Đại diện BGH Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang

Sáng ngày 12-3-2015, tại trụ sở UBND Tỉnh An Giang, đoàn đại biểu Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG-HCM gồm TS. Ngô Thị Phương Lan (Phó Hiệu trưởng), TS. Nguyễn Ngọc Thơ (Trưởng phòng Quản lý Khoa học – Dự án) đã có buổi làm việc với TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Cùng làm việc còn có lãnh đạo các Sở Ban ngành tỉnh An Giang. An Giang là địa phương đã ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh năm 2014.

TS. Nguyễn Thanh Bình (bìa trái), Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang điều hành cuộc họp. Ảnh: Việt Thành

Tại buổi làm việc, TS. Ngô Thị Phươg Lan và TS. Nguyễn Ngọc Thơ đã trình bày các nguồn lực cơ bản của Nhà trường trong hai lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và đào tạo, chủ yếu tập trung vào Nhóm kế hoạch hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa nhà trường với tỉnh An Giang. Cụ thể, Nhà trường đề xuất cùng phối hợp với địa phương triển khai đề án Nghiên cứu tổng hợp điều kiện tự nhiên, xã hội và giá trị lịch sử - văn hóa phục vụ phát triển bền vững tỉnh An Giang cũng như kế hoạch Đổi mới phương pháp giảng dạy các môn KHXH trong nhà trường phổ thông tỉnh An Giang. TS. Nguyễn Ngọc Thơ, trưởng phòng QLKH-DA đã trình bày những bài học kinh nghiệm, thành công và những điều còn bất cập trong quá trình triển khai đề án tại Đồng Tháp, để có cái nhìn so sánh giúp lãnh đạo UBND tỉnh An Giang, Sở GD&ĐT, Sở KH&CN và các Ban ngành liên quan nắm được chủ trương, tôn chỉ mà trường ĐHKHXH&NV –ĐHQG-HCM mang đến.

Trong các gói kế hoạch, đề án này, Nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác điều tra, phân tích và nghiên cứu các điều kiện, nguồn lực tại địa phương, từ đó đưa ra những đánh giá đầy đủ các nguồn lực phát triển, hình thành luận cứ khoa học và thực tiễn cho tổ chức hợp lý lãnh thổ, phát triển bền vững tỉnh An Giang. Ngoài ra việc xây dựng hệ thống dữ liệu tổng hợp và toàn diện về tỉnh An Giang cũng là một nhiệm vụ quan trọng trong quản lý hành chính hướng tới phát triển bền vững mà Nhà trường cũng đã đặt ra với lãnh đạo Tỉnh. Đại diện Nhà trường đã trình bày các hướng nghiên cứu chuyên sâu, khuynh hướng nghiên cứu tổng hợp và liên ngành nhằm đáp ứng đòi hỏi về nâng cao nhận thức khoa học và nhu cầu thực tiễn. Trong nhiều năm gần đây, mục tiêu nghiên cứu và áp dụng kết quả nghiên cứu và triển khai trở thành một trong các sứ mệnh chính nhằm phục vụ cộng đồng của trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG-HCM. 

Tại cuộc họp, hai bên đã bàn luận việc nghiên cứu và thống nhất:

(1) Sở Khoa học Công nghệ An Giang phối hợp với Nhà trường rà soát nhu cầu và xây dựng kế hoạch hợp tác nghiên cứu các vấn đề KHXH&NV phục vụ tỉnh An Giang ngay trong giữa năm 2015.

(2) Thảo luận, xây dựng phương án phối hợp triển khai chủ đề “Đổi mới phương pháp giảng dạy các môn khoa học xã hội trong nhà trường phổ thông tỉnh An Giang” nhằm hỗ trợ và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy các môn khoa học xã hội tại nhà trường phổ thông tại địa phương. Đây được xem là công việc cần thiết cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đi trước nhằm chuẩn bị cho công cuộc đổi mới toàn diện sách giáo khoa trong thời gian sắp đến. 

Nhân buổi làm việc, TS. Ngô Thị Phương Lan cũng đề xuất các hướng nghiên cứu mới mà phía nhà trường có thể hỗ trợ tỉnh An Giang, trong đó chú trọng đến nghiên cứu phát triển các loại hình du lịch, các mô hình mới có thể áp dụng từ thực tế xuất phát từ các nghiên cứu khác của nhà trường đã tiến hành cũng như có thể hợp tác với ĐH An Giang mở các ngành học mới như Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Ngữ văn Tây Ban Nha và Ngữ văn Ý. 

TS. Nguyễn Thanh Bình (thứ 2 từ trái sang) chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác. Ảnh: Việt Thành

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, TS. Nguyễn Thanh Bình đã chỉ đạo việc thực hiện phối hợp từ Sở KH&CN, Sở Giáo dục và Đào tạo và các Ban ngành liên quan xem xét các gói đề tài của kế hoạch do trường ĐHKHXH&NV đề ra, trong đó UBND tỉnh An Giang xem xét việc chọn các đề tài cụ thể để tiến hành cho phù hợp với tình hình thực tế tại tại An Giang trong thời gian sớm nhất. 

Trên tinh thần chung của buổi họp, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang và Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG-HCM đồng ý những quan điểm nêu ra trong buổi làm việc, các Sở Ban ngành liên quan và Trường ĐHKHXH&NV –ĐHQG-HCM sẽ làm việc cụ thể từng đề án để có kế hoạch chi tiết để thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Phòng QLKH-DA
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.