Làm việc với phái đoàn của Trường Đại học Waseda, Nhật Bản

Ngày 13-03-2015, phái đoàn của trường Đại học Waseda, Tokyo, Nhật Bản do GS.Yoshiharu Tsuboi dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM.


Sau phần làm việc với PGS.TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng Nhà trường, đoàn đã tham gia hội thảo bàn về các vấn đề liên quan đến kinh tế và hệ thống giáo dục của Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tổ chức. 


TS. Trần Đình Lâm trình bày tham luận tại hội thảo.

Tại hội thảo, TS.Trần Đình Lâm gửi lời chào và giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn với phái đoàn. Trong phần trình bày tham luận của mình, TS.Trần Đình Lâm đã giới thiệu khái quát về nền kinh tế Việt Nam. Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh về các vấn đề mà Việt Nam cần giải quyết hiện nay là: Cải cách hệ thống giáo dục; Hiện đại hoá cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính,...

GS.Yoshiharu Tsuboi đã đặt ra các câu hỏi rất thiết thực rằng: Làm sao để phát phát triển tốt và làm sao phải có một đội ngũ quản trị nhà nước tốt. Muốn làm được Việt Nam cần phải có các giải pháp thiết thực để giải quyết, khi đó mới có thể thay đổi được để hội nhập. Giáo sư cho rằng quan trọng hơn hết là vấn đề nguồn nhân lực. Ngài cũng đặc biệt nhất mạnh “Việt Nam cần phát triển tốt nguồn nhân lực. Để phát triển, các bạn cần phải thay đổi chất xám và tư duy".


GS. Yoshiharu Tsuboi – Trưởng đoàn Đại học Waseda, Tokyo, Nhật Bản 

Các sinh viên cũng đã trao đổi cởi mở và đặt ra nhiều câu hỏi đối với TS. Trần Đình Lâm. Nội dung các câu hỏi xác thực với nền kinh tế và hệ thống giáo dục Việt Nam và các giải pháp giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển tốt hơn.


Các bạn bạn sinh viên phái đoàn Đại học Waseda, Tokyo Nhật Bản tập trung nghe những vấn đề 
được trình bày trong tham luận của TS.Trần Đình Lâm.

Kết thúc buổi hội thảo, thay mặt nhà trường TS.Trần Đình Lâm bày tỏ lòng cảm ơn đến GS. Yoshiharu Tsuboi Đại học Waseda, Tokyo, Nhật Bản cùng toàn thể phái đoàn đã có sự quan tâm đến các vấn đề về kinh tế và giáo dục Việt Nam.

Waseda là một trong những trường Đại học tư thục nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản và châu Á, có cơ sở chính tọa lạc ở phía bắc Shinjuku, Tokyo, là trường Khoa học chính trị & Kinh tế có ảnh hưởng lớn trong xã hội Nhật Bản. Trường do ông Shigenobu Okuma thành lập năm 1882 với tên Tokyo Senmon Gakko. Sau đó, đổi tên thành Đại học Waseda vào năm 1902. Đến nay, Đại học Waseda đã phát triển thành một trường đại học toàn diện gồm: một trường nghệ thuật và kiến trúc cùng hai trường trung học. 


Mọi người chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc Hội thảo.

Tin và ảnh: Nguyễn Hiếu
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.