Trường ĐHKHXH&NV tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng 19-6-2015, lãnh đạo Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015).Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Ngô Văn Lệ, Nguyên Bí thư Đảng ủy - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, Tổng Biên tập chuyên san Khoa học Xã hội và nhân văn (thuộc tạp chí Phát triển khoa học Công nghệ ĐHQG-HCM) cùng các cán bộ, ban biên tập, cộng tác viên Website trường; các thầy cô, giảng viên, sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, thân tình.


Các cán bộ, giảng viên khoa Báo chí và Truyền thông tham dự buổi gặp mặt.

Mở đầu buổi họp mặt, PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đại diện lãnh đạo Trường đã phát biểu ôn lại lịch sử ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúc mừng các thầy cô, sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông, Ban Biên tập chuyên san Khoa học Xã hội và Nhân văn, Bản Biên tập bản tin Xã hội nhân văn, Ban biên tập Website trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và ghi nhận những thành tích, cống hiến, đóng góp cho Nhà trường.

PGS. TS Võ Văn Sen phát biểu chào mừng.

“Sứ mệnh cao cả của trường là đào tạo về ngành Báo chí và Truyền thông - một trong những ngành đi đầu trong khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn. Khoa Báo chí và Truyền thông luôn dẫn đầu trong việc đào tạo đội ngũ các phóng viên, nhà báo… đáp ứng nhu cầu của xã hội. Thắng lợi về mặt báo chí và truyền thông của Trường là phát triển Chuyên san Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ, trực thuộc ĐHQG-HCM); xuất bản thường kỳ các bản tin, tập san... Đặc biệt là việc cập nhật thường xuyên các tin tức, sự kiện, video hoạt động của Trường… trên hệ thống website (cổng thông tin điện tử).

Về phía khoa Báo chí và Truyền thông, PGS.TS Võ Văn Sen định hướng: "Khoa Báo chí và Truyền thông của trường ĐHKHXH&NV (ĐHQG-HCM) cần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sinh viên theo hướng hiện đại hóa, xã hội hóa và quốc tế hóa nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế”.

PGS.TS Võ Văn Sen còn đề nghị phát triển website Tiếng Anh của Nhà trường ngày càng lớn mạnh hơn nữa, chú trọng đến phong cách viết, câu chữ… phù hợp với chuẩn chung của Tiếng Anh.


PGS.TS Võ Văn Sen tặng hoa chúc mừng GS.TS. NGND Ngô Văn Lệ,
Tổng Biên tập Chuyên san Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng hoa và quà chúc mừng đại diện các đơn vị, Ban biên tập, cộng tác viên website, Ban lãnh đạo khoa Báo chí và Truyền thông.

PGS.TS Võ Văn Sen tặng hoa chúc mừng cho TS. Nguyễn Khắc Cảnh, đại diện Bản tin Xã hội Nhân văn.

PGS.TS Võ Văn Sen tặng hoa chúc mừng cho ThS. Phạm Duy Phúc, đại diện Khoa Báo chí và Truyền thông.


PGS.TS Võ Văn Sen tặng hoa chúc mừng cho ThS. Trần Nam, đại diện Ban Biên tập website Trường.

Để tuyên dương những nỗ lực và đóng góp xuất sắc của các cộng tác viên website Trường, PGS.TS Võ Văn Sen đã tặng giấy khen của Nhà trường cho 5 cộng tác viên là Trần Phương Thanh, Nguyễn Thanh Tú, Nguyễn Hoàng Hải, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Thị Ngọc Thúy (sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông).

PGS.TS Võ Văn Sen tặng giấy khen cho các cộng tác website Trường đã có thành tích xuất sắc.

Buổi gặp mặt đã nhận được những chia sẻ, cảm nghĩ của các đại biểu. Là người đã tham gia công tác biên tập nhiều tạp chí trong và ngoài Trường, GS.TS. NGND Ngô Văn Lệ, Nguyên Bí thư Đảng ủy - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu nhấn mạnh vai trò to lớn của các tạp chí, tập san, bản tin Trường đối với hoạt động cung cấp thông tin, phản ánh những hoạt động của lãnh đạo, sinh viên trường. Giáo sư cũng bày tỏ mong muốn các giảng viên, nhà khoa học của Nhà trường cần đăng tải nhiều hơn các bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín.

ThS. Phạm Duy Phúc, Phó Trưởng khoa Báo chí và Truyền thông cũng thay mặt Ban lãnh đạo khoa Báo chí và Truyền thông báo cáo những thành quả đạt được của Khoa đạt được trong thời gian qua và chia sẻ những kế hoạch, dự định phát triển trong thời gian tới:

"Khoa Báo chí và Truyền thông tự hào vì là nơi đào tạo lĩnh vực Báo chí và Truyền thông hàng đầu, uy tín khu vực phía Nam. Những nỗ lực, cố gắng và đóng góp của khoa thể hiện thông qua việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới mô hình giảng dạy... Hiện nay, khoa Báo chí và Truyền thông đang hướng đến đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN và xây dựng, thiết kế chuẩn đầu ra theo mô hình CDIO. Đặc biệt, Khoa đang thực hiện các bước cần thiết để mở thêm chuyên ngành Truyền thông doanh nghiệp để đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên và xã hội".

ThS Vũ Hồng Phong, thành viên Ban tập website Trường cho biết: “Ban biên tập website đã nỗ lực cố gắng xây dựng, phát triển và hoàn thiện hệ thống website thông qua việc tổ chức đội ngũ cộng tác viên, cập nhật nhanh các hoạt động của Nhà trường; tổ chức các lớp tập huấn tin bài, xử lý hình ảnh… cho các đơn vị, khoa/Bộ môn. Hiện nay, website Trường có lượt truy cập lớn. Theo đánh giá thì hiện nay, website Trường đang xếp vị trí thứ 11 trong số các website đại học tại Việt Nam."Sinh viên Trần Phương Thanh (lớp BCK12, khoa Báo chí và Truyền thông - CTV website Trường) chia sẻ cảm nghĩ.

Sinh viên Trần Phương Thanh (lớp BCK12, khoa Báo chí và Truyền thông - CTV website Trường) đã chia sẻ cảm xúc vui mừng và chân thành cảm ơn các thầy cô đã giúp đỡ, chỉ bảo, tạo điều kiện cho các sinh viên báo chí có cơ hội thực hành, rèn luyện, nâng cao tay nghề. Hơn nữa, trong thời gian tới sẽ nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa cho website Trường nói riêng và hoạt động báo chí-truyền thông của Trường nói chung.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Bài: Thanh Tú
Ảnh: Hoàng Hải
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.