Lễ ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2015

Hơn 350 sinh viên tình nguyện của Trường đã ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015 (TSMT) vào sáng ngày 21-6 tại sân B - cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

“Sức trẻ Nhân văn” sẵn sàng tiếp sức

Màn đồng diễn flashmob của các đội trưởng và đội phó đã thể hiện nguồn năng lượng đang tràn đầy trong mỗi sinh viên tình nguyện TSMT. Sau lời hô to: “Xuất quân” của đồng chí Trần Nhật Huy - UV BTV Đoàn trường, Phó Chủ tịch HSV Trường - Trưởng BTC chương trình; 350 sinh viên tình nguyện của 9 điểm thi do trường ĐH KHXH&NV phụ trách đã hưởng ứng sôi nổi, đánh dấu tinh thần sẵn sàng cho mùa tiếp sức năm nay.


Sinh viên tình nguyện TSMT rộn ràng trước giờ ra quân

Bạn Ngô Hoàng Vân Anh – SV năm nhất khoa Báo chí và Truyền thông hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình khoác chiếc áo xanh tình nguyện của chương trình TSMT, mình rất vui và rất tự hào nhưng cũng có chút lo lắng vì phải làm sao để hoàn thành tốt nhất công việc được giao khi quy chế tuyển sinh năm 2015 có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mình cũng an tâm vì mọi người luôn có nhiệt huyết cao, có tinh thần sẻ chia và giúp đỡ, nhất là các anh chị lớn hơn”.

Tại lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2015, bên cạnh việc gửi lời chúc đến Ban tổ chức và các bạn sinh viên tình nguyện, TS.Nguyễn Khắc Cảnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi gắm: “Tiếp sức mùa thi là công việc nhân văn, là tấm lòng sinh viên đối với các bạn thí sinh thi đại học. Trong suốt 14 năm qua, chúng ta đã thực hiện tốt nhiệm vụ này, lan tỏa được tinh thần “Sức trẻ Nhân văn”. Dù vẫn là hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh nhưng qua từng lời nói, cử chỉ, các sinh viên tình nguyện phải làm sao tạo được thiện cảm, tạo tinh thần thoải mái cho các em thí sinh và phụ huynh”.

TS. Nguyễn Khắc Cảnh động viên từng đội hình tiếp sức

Vui từ những điều đơn giản

Sau lễ ra quân, theo chân các sinh viên tình nguyện điểm trực trường THCS Trương Công Định (Q. Bình Thạnh) về lại điểm tập kết, chúng tôi ghi nhận, dù trời mưa to nhưng các sinh viên tình nguyện vẫn nhẫn nại với công việc, chỉ cần có ai đó dừng xe hỏi thăm là các bạn đều cầm dù ra che và đón tiếp nhiệt tình. Khi không có phụ huynh hoặc thí sinh tìm đến thì các bạn lại chăm chút đan len kết thành móc khóa để giới thiệu đến mọi người nhằm gây quỹ cho tân sinh viên.

Bạn Bích Vân – Đội trưởng Đội hình TSMT tại điểm thi trường THCS Trương Công Định cho biết: “Nhiều cô chú phụ huynh dễ thương lắm, tìm được nhà trọ ưng ý là cô chú tặng cho tụi mình trái cây, nước uống hay sữa để cảm ơn. Có cô còn cho tụi mình 100.000 đồng nhưng tụi mình từ chối và chỉ xin cô mua những món đồ handmade để ủng hộ tân sinh viên thôi. Chỉ vậy thôi cũng đủ để “tiếp sức” cho tụi mình rồi!”.

Sinh viên tình nguyện tại điểm trực THCS Trương Công Định đang che dù hướng dẫn phụ huynh và thí sinh.
Ảnh: Bùi Thư

Còn tại điểm thi trường THPT Võ Thị Sáu (Q. Bình Thạnh), nhiều nhà trọ miễn phí đã được sinh viên tình nguyện tìm cho các thí sinh. Chị Kim Cúc – Chủ một nhà trọ miễn phí tâm sự: “Bình thường nhà chỉ có ba mẹ con nên nhà còn trống nhiều phòng. Nhà mình cũng gần trường thi, mấy em đi bộ chỉ 5 phút là tới. Thấy các em ở xa mà lên đây thi cũng cực nên mình muốn giúp đỡ vậy thôi. Mình không cần gì đâu, thấy mấy em thi tốt là vui rồi”.

Tính đến thời điểm hiện tại, 9 điểm thi đã tìm được hơn 1.000 chỗ trọ cho những bạn sinh viên và phụ huynh từ các tỉnh vào thành phố dự thi đại học, riêng số nhà trọ miễn phí gần các điểm thi khoảng 80 chỗ với đầy đủ tiện nghi như điện, nước, quạt máy, giường, gối… Bên cạnh đó, các điểm trực cũng đang tổ chức cho sinh viên tình nguyện thực hiện những sản phẩm handmade trong các giờ giải lao bao gồm móc khóa, bút chì quấn chữ, kẹp sách, vòng đeo tay… để gây quỹ học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, các sinh viên tình nguyện TSMT trường ĐH KHXH&NV đang ra sức tìm kiếm thêm nhiều điểm trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh và nhiệt tình hỗ trợ những thông tin cần thiết, ủng hộ tinh thần giúp thí sinh an tâm cho kì thi đang đến gần.

Một số hình ảnh của Lễ ra quân

Khách mời, BTC và sinh viên tình nguyện cùng chụp ảnh lưu niệm

Bạn Ngô Hoàng Vân Anh, sinh viên năm nhất khoa Báo chí & Truyền thông,
đại diện cho 350 sinh viên tình nguyện hứa sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ

Thay mặt BTC, đồng chí Trần Nhật Huy tuyên bố xuất quân

TS. Nguyễn Khắc Cảnh trao hoa động viên BTC và tin tưởng chiến dịch sẽ thành công rực rỡ

Các sinh viên tình nguyện tranh thủ chụp ảnh lưu niệm khoảnh khắc ra quân trước khi trở về điểm trực

Trong cơn mưa như trút nước, các sinh viên tình nguyện viên
vẫn hăng hái làm những sản phẩm handmade gây quỹ. Ảnh: Bùi Thư
Bài: Bùi Thư
Ảnh: Đội truyền thông Tiếp sức mùa thi 2015
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.