Bế mạc Hội thao sinh viên Trường lần X, năm 2015

Sau hơn 3 tuần tranh tài sôi nổi, Hội thao sinh viên Trường lần thứ X - năm 2015 đã chính thức bế mạc vào ngày 10/4/2015 tại Nhà học TDTT Đa năng, cơ sở Linh Trung - Thủ Đức.

Lễ bế mạc có sự tham dự của TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban chức năng và Ban Chủ nhiệm các khoa, bộ môn nhà trường, và đặc biệt là sự tham gia của hơn 1000 vận động viên, sinh viên trường ĐH KHXH&NV. Trước đó, tiếp nối các bộ môn cờ vua, cờ tướng, cầu lông, bóng chuyền; bộ môn thể thao "vua" cũng đã chính thức tìm được chủ nhân của chức vô địch qua hai trận chung kết bóng đá nữ và bóng đá nam. Cặp vé Chung kết Bóng đá Nam đã được xác định với hai cái tên Xã hội học và Ngữ văn Nga; đồng thời ở Giải Bóng đá nữ, khoa Văn học và Ngôn ngữ đã xác lập kỷ lục với ba lần liên tiếp bước vào chung kết Hội thao (2011, 2013, 2015), tranh tài cùng khoa Ngữ văn Anh.

Trận chung kết kịch tính giữa hai đội bóng đá nam khoa Xã hội học và Ngữ Văn Nga.

Không khí hai trận chung kết Bóng đá nam - nữ diễn ra hết sức sôi nổi và quyết liệt bởi sự ngang tài, ngang sức của những đội bóng. Kết quả, đội khoa Xã hội học và đội khoa Văn học và Ngôn ngữ lần lượt trở thành đương kim vô địch của giải Bóng đá Nam – Bóng đá Nữ. Đặc biệt, đội bóng đá nữ của khoa khoa Văn học và Ngôn ngữ đã lập cú "hattrick" khi bảo vệ thành công chức vô địch Bóng đá Nữ 3 lần liên tiếp.


Tiết mục Flashmob của sinh viên khoa Ngữ Văn Pháp mở đầu Lễ bế mạc Hội thao sinh viên 2015.

Hội thao Sinh viên Trường lần thứ X năm 2015 thu hút hơn 1200 sinh viên tham gia thi đấu ở 5 bộ môn gồm bóng đá nam/nữ, bóng chuyền nam/nữ, cầu lông đơn nam/nữ , cờ vua và cờ tướng. Đây là một hoạt động thường niên điển hình cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong sinh viên trường, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược về đào tạo sinh viên của nhà trường, đồng thời tạo môi trường cho sinh viên phấn đấu đạt được các danh hiệu cao quý khác như Sinh viên 5 tốt, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác…
Điểm nổi bật ở Hội thao năm 2015 là sự có mặt của 27 đoàn Vận động viên (VĐV) đại diện cho 27/27 khoa, bộ môn tham gia thi đấu, trong đó có cả những sinh viên Hàn Quốc đến từ khoa Việt Nam học, góp phần đưa Hội thao Sinh viên trường diễn ra thành công và ghi nhận được những kết quả đáng khích lệ.


Trao giải môn Cầu lông đơn nữ:
Giải I - SV Nguyễn Nguyễn (khoa Ngữ văn Trung Quốc)
Giải II -  SV Hồ Lâm Ngọc Diễm (khoa Ngữ văn Trung Quốc)
Giải III: Huỳnh Kim Phụng (khoa Quan hệ quốc tế)


Trao giải môn Cầu lông đơn nam:
Giải I - SV Nguyễn Hữu Hải (khoa Đông Phương học)
Giải II - SV Nguyễn Công Minh Nhật (khoa Nhân học)
Giải III - SV Trần Tấn Tài (khoa Triết học)


Trao giải cho môn Cờ tướng (nữ):
Giải I - SV Lê Phương Thảo (khoa Báo chí & Truyền thông)
Giải II - SV Phạm Thị Minh Nguyệt (khoa Địa lý)
Giải III - SV Thái Trần Thị Kim Ngoan (khoa Xã hội học)


Trao giải  môn Cờ tướng (nam):
Giải I - Lưu Phú Cường (khoa Lịch Sử)
Giải II - La Văn Tĩnh ( khoa Báo chí & Truyền thông)
Giải III - SV Dương Lan Phi (Du học sinh - khoa Ngữ văn Trung Quốc)


Trao giải môn Cờ vua (nữ)
Giải I - SV Nguyễn Vương Ái Minh (khoa Ngữ văn Anh)
Giải II- SV Trần Thị Thùy Trang (khoa Ngữ văn Anh)
Giải III - SV Nguyễn Thị Hồng Len (khoa Thư viện - TTH)


Trao giải thưởng môn Cờ vua (nam):
Giải I - SV Phạm Hữu Nguyên Khôi (khoa Ngữ văn Đức)
Giải II - SV  Trần Duy Khánh (khoa Lịch sử)
Giải III - SV Trần Minh Hiếu (khoa Quan hệ quốc tế)


Trao giải thưởng môn Bóng chuyền nữ:
Vô địch - khoa Ngữ văn Anh
Giải II - khoa Công tác xã hội
Giải III - khoa Ngữ văn Nga


Trao giải môn Bóng chuyền nam:
Vô địch - khoa Xã hội học
Giải II - khoa Địa lí
Giải III - khoa Công tác xã hội


Trao giải thưởng môn Bóng đá nữ:
Vô địch - khoa Văn học ngôn ngữ
 Giải II - khoa Ngữ văn Anh
Giải III - bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha


Trao giải thưởng của Bóng đá nam:
Vô địch - khoa Xã hội học
 Giải II - khoa Ngữ văn Nga
 Giải III - khoa Việt Nam học

Ở môn bóng đá, Hội thao cũng trao các danh hiệu cho các VĐV có kết quả thi đấu xuất sắc. Danh hiệu Thủ môn xuất sắc thuộc về SV Phạm Văn Tài - khoa Xã hội học (bóng đá nam) và SV Trần Thị Thảo Nhi - khoa Quan hệ quốc tế (bóng đá nữ). Đồng thời SV Đỗ Tiến Đạt - khoa Xã hội học giành chiến thắng danh hiệu "Vua phá lưới" với 16 bàn thắng. Đặc biệt với 22 lần ghi bàn thắng ở bộ môn bóng đá nữ, SV Đặng Thị Mỹ Duyên - khoa Ngữ Văn Anh đã xuất sắc 2 lần Hội thao liên tiếp đạt danh hiệu "Nữ hoàng phá lưới".
Góp phần làm nên thành công kỳ Hội thao năm nay, các đội cổ động viên đã thể hiện một tinh thần cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi, sáng tạo với những hình ảnh cổ động đẹp mắt, "fairplay" và đậm chất sinh viên. Ba giải cổ động viên xuất sắc nhất thuộc về đội cổ động viên của các đơn vị: khoa Địa lý - Đội cổ động viên đông đảo nhất, khoa Nhân học - đội cổ động viên ấn tượng nhất, khoa Ngữ Văn Nga - đội cổ động viên thân thiện nhất.
Chia sẻ cảm nghĩ về Hội thao, VĐV Đỗ Tiến Đạt (khoa Xã hội học), đạt danh hiệu Vua phá lưới chia sẻ: "Mình rất vui khoa mình đã đạt được những kết quả ấn tượng của kỳ hội thao năm nay. Hội thao rất vui, là một sân chơi rèn luyện thể dục thể thao bổ ích cho tất cả sinh viên trong trường. Mình hy vọng sẽ có nhiều sân chơi thể dục thể thao mình và các bạn sinh viên trong trường được luyện tập, vui chơi và tham gia thi đấu, giúp giảm bớt căng thẳng sau những giờ học tập".


Chân dung Vua phá lưới Đỗ Tiến Đạt

Bạn Xuân Vân (khoa Văn học và Ngôn ngữ) - đại diện cổ động viên chia sẻ: "Đây là Hội thao đầu tiên mình tham gia và theo dõi các trận đấu xuyên suốt toàn bộ mùa giải. Là những cổ động viên, tụi mình phải làm sao để thể hiện tinh thần cỗ vũ vui nhất, nhiệt tình nhất, tiếp sức cho các bạn mình đang thi đấu dưới sân. Đây cũng chính là cơ hội để sinh viên trường mình gắn kết nhau hơn, giống như mỗi đêm tụi mình đăng status trên Facebook để hỏi xem hôm nay có đi cỗ vũ không, mang theo những gì,...Kết thúc Hội thao là cả khoa mình gắn kết với nhau và riêng mình còn quen được nhiều bạn khoa khác nữa."
VÂN TRÚC
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.