“Sắc màu ASEAN” – ASEAN thu nhỏ giữa lòng Nhân văn

Trong suốt hơn 2 năm qua, chuyến tàu mang tên ĐIỂM HẸN VĂN HÓA NHÂN VĂN đã đưa các bạn sinh viên đi qua 9 trạm, với 9 điểm đến văn hóa khác nhau và trở thành một trong những“đặc sản” của sinh viên Nhân văn. Để đánh dấu số Điểm hẹn thứ 10 này, CLB Văn minh Học đường sẽ cho ra mắt một chương trình đặc biệt, và cũng đồng thời “mở hàng” cho năm mới 2015. Điểm hẹn Văn hóa Nhân văn số 10 – “Sắc màu ASEAN”!

Chương trình là một loạt chuỗi sự kiện quy mô được tổ chức bởi CLB Văn minh Học đường, cùng sự tham gia của nhiều khoa/bộ môn, các CLB trong và ngoài trường. Chủ đề chính của chương trình nhằm hướng đến năm hội nhập cộng đồng chung ASEAN 2015. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để CLB đánh dấu chặng đường 10 số của chuỗi chương trình “Điểm hẹn Văn hóa Nhân văn”.

Vậy chương trình lần này có gì đặc biệt cho các bạn mong chờ?

- Thoải mái thể hiện bản thân qua những tấm ảnh chụp cùng trang phục truyền thống các nước ASEAN.

- Tự tin giao tiếp cùng người nước ngoài với các câu nói cơ bản và kiểu chào bản địa của 1 số nước ASEAN.

- Thưởng thức vị ngon những món ăn đặc trưng của các quốc gia ASEAN trong một không gian gần gũi!

- Chiêm ngưỡng các tiết mục đầy lôi cuốn đến từ 10 nước ASEAN tại một sân khấu duy nhất!

- Bỏ túi những sản phẩm handmade độc, đẹp từ các clb.

- Sở hữu một bức tượng chân dung mang đậm dấu ấn cá nhân!Sau đây là những sự kiện chính diễn ra trong chương trình:

Triển lãm “Hành trình ASEAN” từ ngày 13đến 26/3/2015 tại sảnh trước thư viện trường đại học KHXH&NV – cơ sở Linh Trung, Thủ Đức

Những ngày này sẽ là không gian dành cho các gian hàng đặc sắc giới thiệu về các nước ASEAN:

- Triển lãm hình ảnh, hiện vật về đất nước, con người các nước ASEAN, các hình ảnh hướng tới năm hội nhập cộng đồng chung ASEAN 2015.

- Các gian hàng: đố vui kiến thức về ASEAN, hướng dẫn nghi thức chào hỏi và các câu nói trong giao tiếp thường ngày của các nước; chụp hình với trang phục ASEAN; gian hàng bày bán sản phẩm handmade, quà lưu niệm và gian hàng ẩm thực của 10 nước ASEAN.

Trong Ngày hội Sức trẻ Nhân văn diễn ra vào ngày 28/3/2015, chương trình sẽ có các hoạt động lớn :

- Từ 9h- 10h30, tại Hội trường C, trường ĐH KHXH&NV, cơ sở Linh Trung – Thủ Đức: Buổi tọa đàm “Sinh viên Nhân Văn với hội nhập cộng đồng chung ASEAN”. Buổi tọa đàm này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề của sinh viên thời đại hội nhập, giới thiệu những kiến thức cần có dành cho sinh viên trong việc chuẩn bị, tìm kiếm cơ hội, xây dựng hồ sơ học bổng du học trong cộng đồng các nước ASEAN.

- Từ 11h30 – 12h45, tại Sân trước hội trường C, trường ĐH KHXH&NV, cơ sở Linh Trung – Thủ Đức: Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về văn hóa “Asean trong tôi” các nước ASEAN, dưới hình thức trò chơi Rung chuông vàng. Tham gia phần thi, các bạn không chỉ nghe những kiến thức bổ ích mà còn được nhận những phần quà hấp dẫn. Vậy nên các bạn hãy đăng ký tham gia nhé!

- 14h – 17h, tại hội trường C: Một chương trình văn nghệ đặc sắc mang tên“Sắc màu ASEAN”. Chương trình sẽ mang đến cho các bạn các tiết mục truyền thống mang đậm chất Đông Nam Á. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, tìm hiểu văn hóa, làm quen với những người bạn đến từ các quốc gia ASEAN đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Và hơn 2000 cuốn sách hay từ nhà tài trợ Trung Nguyên và nhiều phần thưởng hấp dẫn khác sẽ có cơ hội thuộc về bạn!

Hãy đến với “Sắc màu ASEAN”. Hãy là những người Việt không những yêu quý mà còn am hiểu văn hóa trong mắt bạn bè thế giới! Cùng với CLB Văn minh Học đường khám phá những nét văn hóa đặc sắc của các quốc gia láng giềng của Việt Nam ta!

CLB Văn minh Học đường
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.