Khóa tập huấn: "Công tác xã hội với người cao tuổi"

Ngày 10 và 11 tháng 04 năm 2015, tại trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (cơ sở Đinh Tiên Hoàng), Khoa Công tác xã hội đã tổ chức khóa tập huấn: "Công tác xã hội với người cao tuổi" với sự tham dự của 65 học viên là các nhà nghiên cứu, giảng viên các trường đại học, bác sĩ làm việc ở bệnh viên, các chuyên gia, nhân viên xã hội làm việc trong lĩnh vực người cao tuổi. Giảng viên chính của khóa tập huấn là GS.TS Peggy McFarland – học giả Fulbright. GS.TS Peggy McFarland là chuyên gia có trên 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và chăm sóc người cao tuổi ở Mỹ. 

Hỗ trợ cho khóa tập huấn có TS.BS Thân Hà Ngọc Thể, Ths.BS Nguyễn Minh Mẫn đến từ trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và Bà Yumiko Hayashi - chuyên gia hỗ trợ người cao tuổi tại bệnh viên Thành Đô, Tp. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó còn có Ths. Nguyễn Thụy Diễm Hương và Ths. Nguyễn Thị Thanh Tùng -  giảng viên của Khoa Công tác xã hội tham gia trợ giảng.


TS.BS Thân Hà Ngọc Thể trình bày chủ đề "Thay đổi sinh học của người cao tuổi"


GS.TS Peggy McFarland trình bày chủ đề "Chứng trầm cảm ở người cao tuổi"


Ths.BS Nguyễn Minh Mẫn chia sẻ chủ đề liên quan đến chăm sóc giảm nhẹ


Bà Yumiko Hayashi chia sẻ mô hình chăm sóc người cao tuổi ở Nhật Bản


Học viên tham gia khóa tập huấn Công tác xã hội với người cao tuổi

Trong suốt khóa tập huấn, các giảng viên thường xuyên đặt ra những vấn đề để học viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm việc và hỗ trợ người cao tuổi. Đặc biệt, các học viên được đặt mình vào vị trí của người nhân viên xã hội để giải quyết những tình huống liên quan đến người cao tuổi do giảng viên đưa ra dựa trên các quy điều đạo đức của ngành Công tác xã hội.


Học viên tham gia thảo luận nhóm và trình bày ý kiến của nhóm

Kết thúc khóa tập huấn, PGS.TS Đỗ Hạnh Nga – trưởng khoa Công tác xã hội cùng với GS.TS Peggy McFarland trao giấy chứng nhận cho học viên. Khóa tập huấn kết thúc thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng đặc biệt với học viên.


Giảng viên chụp hình lưu niệm cùng học viên tham dự khóa tập huấn Công tác xã hội với người cao tuổi

Với những kiến thúc học hỏi được từ khóa tập huấn, học viên có thể bổ sung vào nội dung giảng dạy các môn học có liên quan đến người cao tuổi tại trường đại học và cao đẳng, cũng như nâng cao kết nối nguồn lực để hỗ trợ người cao tuổi tại các cơ sở xã hội.

Ảnh và Bài: Quế Sơn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.