Trường ĐH KHXH&NV kỉ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Hòa mình vào không khí của cả nước kỉ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015); sáng ngày 27/7, đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Hồ Chí Minh.
Đoàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố.


TS.Nguyễn Khắc Cảnh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh trường 
thay mặt đoàn đọc điếu văn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.Sinh viên Trường dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.


Chiến sĩ Mùa hè xanh viếng và thắp hương tại các phần mộ của các liệt sĩ.

Sau buổi lễ dâng hương, Trường ĐH KHXH&NV cũng đã tổ chức để chương trình họp mặt Kỷ niệm 86 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại phòng A001, cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Tham dự có PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS.NGND Ngô Văn Lệ, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Khắc Cảnh, Phó hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường cùng các thầy cô là cựu chiến binh, đại diện lãnh đạo Công đoàn, các khoa/bộ môn, các phòng/ban chức năng; đại diện BCH Đoàn TN - Hội SV và sinh viên trường.Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS Võ Văn Sen đã chia sẻ về truyền thống yêu nước, giữ nước và yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam: “Từ xưa đến nay, đất nước ta luôn nằm trong tầm ngắm xâm lược của nhiều quốc gia. Chúng ta không thể có một cuộc sống hòa bình như  ngày hôm nay nếu dân tộc ta không sản sinh ra bao anh hùng. Những vị anh hùng này đã sẵn sàng cống hiến mồ hôi, nước mắt và cả xương máu vì sự nghiệp bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc. Đời đời chúng ta không bao giờ quên sự mất mát, hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước”.


PGS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ôn lại truyền thống.


TS. Nguyễn Khắc Cảnh chia sẻ về chuyến đi về thăm chiến trường xưa của Hội Cựu chiến binh Trường.

TS.Nguyễn Khắc Cảnh thay mặt Hội Cựu chiến binh Trường bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng ủy - Ban Giám hiệu đối với các hoạt động của Hội Cựu chiến binh trường, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Cựu chiến binh tổ chức các hoạt động chăm lo cho các cựu chiến binh, con cháu gia đình chính sách, các hoạt động về nguồn, thăm lại chiến trường xưa, tham quan các khu di tích lịch sử văn hóa…

Đến với buổi gặp mặt, TS. Đào Minh Hồng, Trưởng khoa Quan hệ quốc tế cũng có chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh chiến tranh loạn lạc, chịu nhiều sự mất mát nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy mình bị thiệt thòi. Vì tôi luôn nhận được sự quan tâm từ Đảng và Nhà nước, mọi người xung quanh. Riêng, đối với các bạn trẻ thì các bạn đừng nên đòi hỏi quá nhiều. Hãy là một công dân đúng nghĩa và hoàn thành tốt những công việc ở vị trí của mình và đừng mơ tưởng đến những điều xa vời”.

Thay mặt cho thế hệ trẻ, anh Nguyễn Tuấn Nghĩa - Phó bí thư Đoàn trường đã bày tỏ tâm tư của thế hệ hôm nay trước những hi sinh mất mát của các anh hùng, liệt sĩ: “Tuổi trẻ chúng em không sinh ra trong thời buổi chiến tranh. Vì thế chúng em không thể cảm nhận trọn vẹn được sự đau thương mà chiến tranh đã để lại như các thế hệ cha anh.  Nhưng chúng em cảm thấy mình thật hạnh phúc vì được sinh ra khi đất nước hòa bình. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt và làm những việc làm thiết thực để góp phần xây dựng nước nhà”.

Đ/c Nguyễn Tuấn Nghĩa - Phó Bí thư Đoàn trường thay mặt ĐVTN trường chia sẻ cảm nghĩ.

Cuối buổi gặp mặt, Đảng ủy – Ban Giám hiệu, Hội Cựu chiến binh Nhà trường cũng có món quà tặng cho thương binh, cựu chiến binh đang công tác tại Nhà trường. Chuyến viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ và chương trình gặp mặt truyền thống nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ khẳng định truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung đối với những hi sinh của đồng bào ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây là dịp để bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu quê hương dân tộc, yêu hòa bình cho thế hệ trẻ.

Bài: Quỳnh Như - Hoàng Trang
Ảnh: Tường Long

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.