Hiệu trưởng tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao của Viện Nghiên cứu trung ương Hàn Quốc

Ngày 9-3-2015, đoàn lãnh đạo cấp cao của Viện nghiên cứu trung ương Hàn Quốc (AKS) do Viện trưởng Lee Bae Yong dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM.

Toàn cảnh buổi đón tiếp.

Tiếp đoàn có PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Bàng Anh Tuấn, Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển Dự án quốc tế; PGS.TS Phan Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Hàn Quốc học và PGS.TS Trần Thị Thu Lương, Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Võ Văn Sen gửi lời chào và giới thiệu tổng quan về trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trình bày các nội dung liên quan đến việc thành lập khoa Hàn Quốc học của Nhà trường và bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự hỗ trợ, hợp tác từ phía Viện Nghiên cứu trung ương Hàn Quốc trong thời gian qua.

PGS.TS Võ Văn Sen (giữa) giới thiệu về việc thành lập khoa Hàn Quốc học của nhà trường.

Trải qua hơn 21 năm hình thành và phát triển, bộ môn Hàn Quốc học mà nay là khoa Hàn Quốc học đã đào tạo hơn 1.500 sinh viên. Các sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bên cạnh đó, trong tổng số trên 3.500 sinh viên nước ngoài đang theo học ở trường, có hơn một nửa là sinh viên Hàn Quốc. Do đó, việc thành lập khoa Hàn Quốc học tạo ra triển vọng rất lớn về nhân lực cho thị trường lao động, nhất là sự hợp tác giữa hai quốc gia. Đồng thời, mở ra kỷ nguyên mới để phát triển ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam và tiến tới nâng tầm trong khu vực Đông Nam Á, PGS.TS Võ Văn Sen cho biết.

Khoa Hàn Quốc học hiện nay do PGS.TS Phan Thị Thu Hiền làm trưởng khoa, đào tạo 4 bộ môn gồm: Giáo dục tiếng Hàn, Văn hóa – Xã hội Hàn Quốc, Kinh tế - Chính trị - Ngoại giao Hàn Quốc và E-School về Hàn Quốc học. Ngoài ra, khoa còn có Trung tâm điều phối các chương trình Hàn Quốc học ứng dụng.

Bà Lee Bae Yong đánh giá cao việc thành lập khoa Hàn Quốc học, coi đây là mô hình trung tâm để phát triển Hàn Quốc học ra khu vực và thế giới. Đồng thời, Viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đưa sinh viên, giảng viên của trường sang Viện nghiên cứu trung ương Hàn Quốc học tập và nghiên cứu, hướng tới đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên sâu về Hàn Quốc học tại Việt Nam. Đặc biệt, Viện còn cam kết sẽ hỗ trợ khoa Hàn Quốc học 150 triệu Won (gần 3 tỷ đồng) trong 6 năm.

PGS.TS Võ Văn Sen đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm cho Viện trưởng Lee Bae Yong.

Đại diện Nhà trường và Viện Nghiên cứu trung ương Hàn Quốc.

Tin và ảnh: Hoàng Hải
Nguồn: http://hcmussh.edu.vn