Tập huấn về CDIO: hướng dẫn khảo sát ITU và Blackbox tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Ngày 17&25/6/2015 đã diễn ra 2 buổi tập huấn CDIO về hướng dẫn khảo sát ITU và Blackbox tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM do 2 báo cáo viên là PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc, Trưởng Khoa Cơ Khí, Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM và TS. Huỳnh Thị Thúy Giang, Trưởng Khoa Kính tế đối ngoại, Trường ĐH Kinh tế-Luật, ĐHQG-HCM.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Lộc, báo cáo viên 1

TS. Huỳnh Thị Thúy Giang, báo cáo viên 2

Tham dự tập huấn có Ban Đề án CDIO Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, Ban triển khai Đề án CDIO Khoa Báo chí và Truyền thông, Ban triển khai Đề án CDIO Khoa Giáo dục và một số cán bộ, giảng viên có quan tâm đăng ký tham dự.
Mô hình CDIO (Conceive-Design-Implement-Operate) được bắt nguồn từ Viện Công nghệ MIT (Hoa Kỳ), là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra, từ đó thiết kế chương trình và kế hoạch đào tạo phù hợp cho nhiều ngành đào tạo khác nhau. Nội dung buổi tập huấn do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức đợt này xoay quanh vấn đề về khảo sát ITU (Introduce-Teach-Utilize) và Blackbox, phần cơ bản của mô hình CDIO để rà soát lại cấu trúc và nội dung các môn học trong chương trình một cách hệ thống.

Các nhóm tham gia thực hành, thảo luận, trao đổi dưới sự hướng dẫn của 2 chuyên gia một cách sôi nổi và nghiêm túc.

Thảo luận nhóm 1

Thảo luận nhóm 2

Năm 2015, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có 2 ngành tham gia thí điểm áp dụng mô hình CDIO là ngành Báo chí và truyền thông và chuyên ngành Quản lý giáo dục. Dự kiến, năm 2016 Đề án CDIO mở rộng sẽ có thêm chương trình đào tạo ngành Ngữ văn Anh tham gia áp dụng mô hình này.

Các thành viên tham dự khóa tập huấn
Nguồn: Phòng KT&ĐBCL