Tuần lễ Nghiên cứu khoa học: Hoạt động truyền thống trong sinh viên

Trao đổi tại Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên diễn ra vào sáng ngày 13/4/2015 vừa qua tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức, trường ĐH KHXH&NV; PGS.TS Đỗ Hạnh Nga – Trưởng khoa Công tác Xã hội khẳng định hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) đã trở thành hoạt động truyền thống của sinh viên khoa Công tác Xã hội.


Xuất phát từ sinh viên
Với đặc thù chuyên ngành đòi hỏi phải đi sâu vào nghiên cứu, tìm tòi các phương pháp thực hành một cách khoa học, sinh viên khoa Công tác Xã hội hầu như đã tiếp xúc và tìm hiểu về NCKH từ năm học đầu tiên. Bên cạnh đó, thầy cô giảng dạy luôn quan tâm truyền đạt những kiến thức về NCKH và khuyến khích sinh viên đăng ký đề cương tham gia NCKH.
Việc thực tập thực tế cũng chính là cơ hội để sinh viên được thỏa sức thực hiện NCKH. Ngay từ năm Hai, các bạn đã được đi thực tập tại các cơ sở xã hội và thông qua đó thực hiện các đề tài mà mình mong muốn.
Hội nghị NCKH sinh viên chỉ được tổ chức khi khoa/bộ môn có 05 đề tài NCKH cấp trường. Trong khi đó, khoa Công tác Xã hội hằng năm đều nhận được rất nhiều đề tài đa dạng từ các bạn sinh viên. Vì thế đã bảy năm qua khoa Công tác Xã hội luôn tổ chức Hội nghị NCKH sinh viên và đi đầu trong hoạt động NCKH với nhiều giải thưởng cấp trường, giải thưởng EUREKA cấp Thành phố và cấp Trung ương.

“Một hoạt động đã kéo dài bảy năm thì xứng đáng được gọi là một hoạt động truyền thống. Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên chỉ không được tổ chức khi mà sinh viên không còn tham gia nghiên cứu khoa học nữa. Tôi tin với sự đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Công tác Xã hội chúng ta thì hoạt động này sẽ luôn được tiếp nối”, PGS.TS Đỗ Hạnh Nga khẳng định.


Cán bộ, giảng viên khoa chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên tại hội nghị NCKH sinh viên 2015

Nhiều đề tài đa dạng và chất lượng
Năm nay, sinh viên khoa Công tác Xã hội có 8 đề tài tham gia NCKH cấp trường, 5 đề tài tham gia cấp khoa. Các đề tài được đánh giá là đa dạng từ đối tượng thực hiện (người cao tuổi, trẻ em, người có HIV, người khuyết tật, công tác xã hội trong bệnh viên, trường học…) đến các phương pháp thực hiện.
Các bạn sinh viên đã nghiên cứu rất kỹ về đối tượng và lĩnh vực mà mình muốn tìm hiểu. Vì thế, Hội nghị NCKH sinh viên đã diễn ra rất sôi nổi với các phần trình bày, phản biện cũng như đặt câu hỏi cho đề tài.
Hội nghị đã thu hút hơn 200 sinh viên đến tham dự, tất cả các bạn đều hi vọng sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ các đề tài được trình bày tại hội nghị để trang bị cho bản thân với mong muốn thực hiện đề tài trong tương lai.
Bài và ảnh: An Trương
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.