KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ - GIẢNG VIÊN NĂM 2019

[CTXH] Sáng ngày 1/12 vừa qua, Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP HCM đã long trọng tổ chức hội nghị cán bộ - viên chức năm 2019. Tham dự hội nghị có đại diện Ban giám hiệu, các phòng chức năng của Nhà trường, phía Khoa CTXH có sự tham dự của Chi uỷ, Ban chủ nhiệm Khoa, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể đội ngũ cán bộ - viên chức của Khoa. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị và báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm học 2018 – 2019 của Khoa Công tác xã hội, TS Huỳnh Văn Chẩn, Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa đã nêu bật nhiều thành tựu mà Khoa đã đạt được trong suốt năm học qua. Ngoài các hoạt động thường xuyên như công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác sinh viên thì trong năm qua, Khoa đã triển khai được khá nhiều hoạt động nổi bật đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường, của ngành Công tác xã hội Việt Nam. Điển hình như:

- Khoa đã tổ chức thành công ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2019). 

- Tuyển sinh thành công cao học CTXH khoá 8

- Tổ chức thành công hội thảo khoa học về Phát triển công tác xã hội trong trường học (11/2018), đồng thời tổ chức thành công hội thảo quốc tế với chủ đề Công tác xã hội Việt Nam – Những vấn đề lý luận và thực tiển (3/2019).

- Hoàn tất điều chỉnh chương trình đào tạo bậc cử nhân CTXH theo định hướng ba chuyên ngành: Công tác xã hội, Tham vấn, Phát triển cộng đồng. 

- Các hoạt động hợp tác quốc tế của Khoa diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động tập huấn, hội tảo, sinh hoạt chuyên đề với nhiều đoàn giáo sư quốc tế đến từ các trường Đại học lớn từ Mỹ, Đan Mạch, Pháp…

- Đăng ký thành công và triển khai 01 đề tài cấp tỉnh (với tỉnh Bến Tre). 

- Tham gia đào tạo nâng cao năng lực cho các địa phương thông qua tổ chức các khoá đào tạo chứng chỉ về Tư vấn tâm lý học đường và Công tác xã hội trong bệnh viện cho nhiều tỉnh thành: TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Phước…

Tham dự hội nghị, đại diện các phòng chức năng cũng có nhiều ý kiến góp ý và trao đổi với Khoa, nhất là kế hoạch hoạt động trong năm học 2019 – 2020. Các ý kiến tập trung vào việc Khoa cần đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục chính trị cho sinh viên, các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển nhiều hơn các dự án, hoạt động cộng đồng vốn là thế mạnh của Khoa. 

Cán bộ, giảng viên của Khoa cũng phát biểu nhiều ý kiến xoay quanh chế độ làm việc, nghiên cứu và công bố khoa học, đẩy mạnh các chương trình đào tạo chứng chỉ và cao học, công tác sinh viên, phát triển các dự án hợp tác quốc tế….

Thay mặt đoàn chủ tịch, TS Huỳnh Văn Chẩn cho rằng các ý kiến đóng góp và trao đổi của lãnh đạo các Phòng chức năng của Nhà trường, cũng như cán bộ, giảng viên của Khoa rất thiết thực giúp cho Ban chủ nhiệm Khoa có nhiều ý tưởng, dữ liệu bổ sung cho kế hoạch hoạt động trong năm học 2019 – 2020. Ban chủ nhiệm Khoa cũng mong muốn mỗi giảng viên, nhân viên của Khoa hãy phát huy năng lực của bản thân, đóng góp vào sự phát triển chung của Khoa để mang lại nhiều giá trị tích cực cho sinh viên, cho ngành nghề và cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.

 Hội nghị cũng đã bầu 4 cán bộ, giảng viên tham dự hội nghị cán bộ - nhân viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2019.

(*) Một số hình ảnh Hội nghị Cán bộ- Viên chức Khoa năm 2019