Đại học Soongsil - Hàn Quốc thăm và làm việc với Khoa Công tác xã hội

Sáng ngày 21 tháng 2 năm 2017, Khoa Công tác xã hội đã đón tiếp và làm việc với Ông Kim, kyoung huy -  Trưởng Khoa Chính sách xã hội kiêm Giám đốc Trung tâm Hợp tác và phát triển dự án quốc tế, Đại học Jesus; ông Tae kyun Yoo - Giáo sư trường An sinh xã hội, Đại học Soongsil, Hàn Quốc cùng các thành viên trong đoàn.

Về phía đại diện nhà trường có sự hiện diện của Ths. Bàng Anh Tuấn - Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển dự án quốc tế. Về phía Khoa Công tác xã hội có sự tham dự của TS. Huỳnh Văn Chẩn - Trưởng Khoa, PGS.TS Đỗ Hạnh Nga - Nguyên Trưởng Khoa và các cán bộ giảng viên Khoa Công tác xã hội.

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi về sự phát triển của An sinh xã hội và Công tác xã hội tại Việt Nam cũng như của Hàn Quốc. Từ đó cùng nhau thảo luận về việc phối hợp triển khai dự án thúc đẩy giáo dục khoa học xã hội tại Việt Nam trong thời gian tới. Đại diện nhà trường, ông Bàng Anh Tuấn hy vọng Khoa Công tác xã hội và 2 trường Đại học sẽ cùng nhau thống nhất để đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất.

2 bên chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thu Pham

Đại học Soongsil có trụ sở tại thành phố Seoul, là một trường Đại học có danh tiếng ở Hàn Quốc, sinh viên buộc phải đứng đầu trong khoảng 7-12% tổng số thí sinh thi đại học để đỗ vào trường. Các ngành liên quan đến IT và kinh doanh của trường có thế mạnh vượt trội. Khoa khoa học máy tính đầu tiên ở Hàn Quốc được thành lập ở trường này và hiện nay chỉ xếp thứ 2 sau trường Đại học Quốc gia Seoul trong ngành.

Bài: Phuong Nguyen