CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM LẦN IV NĂM 2020.

Công Tác Xã Hội (Social Work) hay ngành Công tác xã hội (CTXH) đã có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế hàng đầu điển hình như Anh, Mỹ,... Ngành CTXH giống như một làn gió mới thổi vào xã hội đang trên đà phát triển, vì giải quyết được những mâu thuẫn, đáp ứng được những nhu cầu căn bản của xã hội. Tuy vậy, ở Việt Nam CTXH lại là một khái niệm khá mới mẻ với một tên gọi lạ lẫm đối với nhiều người và đi kèm với đó là những định kiến chưa đúng với tính chất ngành.


Với sứ mệnh hỗ trợ và nâng cao năng lực cho nhóm đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương hay gặp khó khăn trong việc hòa nhập với cộng đồng, hướng đến một cuộc sống tự lực tốt đẹp hơn, CTXH thường được xem như là một nghề thầm lặng bởi tính nhân đạo sâu sắc xem hạnh phúc của người khác là hạnh phúc của chính mình.


Hiện nay, ngành CTXH đã được công nhận và chứng minh được tính cần thiết trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến con người và xã hội. Song vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế cần khắc phục như tiếp tục hoàn thiện các thủ tục hành lang pháp lý; liên kết mạng lưới các trung tâm, cơ sở xã hội cung cấp dịch vụ; vận động các nguồn lực hỗ trợ mang tính bền vững; đào tạo đội ngũ thực hành Công tác xã hội chuyên nghệp; hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế. Tuy còn nhiều thách thức lớn, nhưng với tấm lòng nhân ái, trái tim nhiệt huyết và tình yêu nghề sâu đậm đã giữ chân và giúp những người làm CTXH gắn bó lâu hơn với nghề. Và cứ thế bằng trình độ chuyên môn nghiệp vụ cùng với sự thấu cảm của mình, những bất công xã hội đang dần được gỡ bỏ, tạo điều kiện cho sự phát triển của một xã hội văn minh.


Nhằm tri ân và tôn vinh những giá trị cao quý và ý nghĩa nhân văn do CTXH đem đến, vào ngày 15/09/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1791/QĐ-TTg lấy ngày 25/03 hằng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam.

Ngày Công tác xã hội Việt Nam ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm CTXH trong việc tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, đảm bảo công bằng tiến bộ xã hội và hạnh phúc của con người. Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam. Thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm CTXH.


Nhân dịp kỷ niệm Ngày Công Tác Xã Hội Việt Nam lần IV, năm 2020 xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến những người hoạt động trong lĩnh vực Công tác xã hội. Qua đó hi vọng về một tương lai khi CTXH tại Việt Nam sẽ dần phát triển theo hướng chuyên nghiệp, từ đó mở ra thêm nhiều cơ hội về việc làm và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhất các bạn học sinh, sinh viên khi lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

 

  Ban Truyền thông  Khoa Công tác xã hộiGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.