Tập huấn Công tác xã hội trong bệnh viên

Ngày 11 và 12 tháng 5 năm 2015, tại trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (cơ sở Đinh Tiên Hoàng), Khoa Công tác xã hội đã tổ chức khóa tập huấn "Công tác xã hội trong bệnh viên" với sự tham dự của 45 sinh viên ngành Công tác xã hội. Giảng viên chính của khóa tập huấn là GS.TS Peggy McFarland – học giả Fulbright. GS.TS Peggy McFarland là chuyên gia có trên 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu công tác xã hội ở Mỹ.

Hỗ trợ cho khóa tập huấn có TS. Huỳnh Thị Ngọc Tuyết - giảng viên khoa Công tác xã hội trường Đại học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn, CN Lê Thị Ngọc Ánh - thành viên nhóm Công tác xã hội Happier hoạt động tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (Tp. Hồ Chí Minh).


GS.TS Peggy chia sẻ mô hình Công tác xã hội trong bệnh viện ở Mỹ


CN Lê Thị Ngọc Ánh - thành viên nhóm Happier chia sẻ mô hình CTXH trong bệnh viên
được thực hiện tại bệnh viện Nhi Đồng I

Trong hai ngày tập huấn, GS.TS Peggy thường xuyên đặt ra nhiều vấn đề, nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực Công tác xã hội trong bệnh viên để sinh viên cùng nhau trao đổi ý kiến, cũng như đưa ra các quan điểm của mình. Các giảng huấn viên tích cực chia sẻ những trường hợp quản lý case, cũng như những công việc thực tế mà nhân viên xã hội phải làm trong bệnh viên. Bên cạnh đó, những khó khăn, trở ngại trong quá trình làm việc cũng được nêu ra để cùng nhau thảo luận.


Sinh viên chia sẻ ý kiến trong khóa tập huấn


Sinh viên tham dự khóa tập huấn Công tác xã hội trong bệnh viên

Với những kiến thức học hỏi được từ khóa tập huấn, sinh viên Công tác xã hội, trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn có được cái nhìn cụ thể hơn về những công việc mà một nhân viên xã hội cần phải làm trong bệnh viên. Điều đó góp phần tạo nên sự tự tin, nhiệt huyết cho sinh viên khi thực tập tại bệnh viên trong những đợt thực tập sắp tới.
Ảnh: Viết Sum
Bài: An Phú


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.