Khoa Công tác xã hội hỗ trợ Trung tâm Công tác xã hội Cần Thơ và Bệnh viện Ung bứu Cần Thơ tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình Công tác xã hội trong bệnh viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Sáng ngày 11/4/2017, với mục tiêu hỗ trợ nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho các bệnh viện đang xây dựng và triển khai mô hình Công tác xã hội trong bệnh viện, Khoa Công tác xã hội đã hỗ trợ Trung tâm Công tác xã hội Cần Thơ và Bệnh viện Ung bứu Cần Thơ tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình Công tác xã hội trong bệnh viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình, cởi mở, thân thiện từ Ban Giám đốc, các đơn vị chức năng và đặc biệt là đội ngũ cán bộ, nhân viên Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được CN. Trương Nguyễn Xuân Quỳnh – cán bộ Khoa Công tác xã hội hệ thống hóa các mô hình Công tác xã hội trong bệnh viện của các nước trên thế giới và của các bệnh viện tại Việt Nam đang áp dụng. Từ đó phân tích những ưu, nhược điểm của các mô hình để đoàn làm việc có thể rút ra bài học kinh nghiệm cho đơn vị của mình. Bên cạnh đó, đoàn công tác dũng được ThS. Lê Minh Hiển – Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy giới thiệu về mô hình hoạt động của phòng; những kinh nghiệm trong công tác kết nối, hỗ trợ cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện; những khó khăn, thuận lợi trong công tác xã hội với bệnh nhân. Với sự hỗ trợ của Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Chợ Rẫy, đoàn công tác đã được quan sát trực tiếp quá trình làm việc với bệnh nhân của nhân viên CTXH.


Ảnh: ThS. Lê Minh Hiển – Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy trình bày báo cáo

Các bên cũng đã thảo luận, trao đổi về các nội dung cùng quan tâm như: việc phát triển mô hình Công tác xã hội tại đơn vị; vai trò quan trọng của nhân viên Công tác xã hội trong bệnh viện; phát triển đào tạo đội ngũ nhân viên Công tác xã hội làm việc trong bệnh viện và những hướng phát triển mạng lưới các phòng Công tác xã hội bệnh viện trong thời gian tới. 


 Ảnh: Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại bệnh viện Chợ Rẫy

Bài: Phuong Nguyen

Ảnh: Trương Nguyễn Xuân Quỳnh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.