Thực tập Phát triển cộng đồng tại Tiền Giang năm học 2018-2019

Thực tập Phát triển cộng đồng giúp sinh viên có cơ hội xâm nhập thực tế, rèn luyện kỹ năng và phát triển tác phong chuyên nghiệp trong lĩnh vực Phát triển cộng đồng, đây còn là cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với người dân và làm việc với chính quyền ở nông thôn nhằm nhận thực rõ hơn về thực tiễn xã hội ở một địa phương cụ thể. 

 

BÁO CÁO TỔNG KẾT THỰC TẬP K10-CTXH

Trong quá trình học tập, lĩnh hội và tiếp thu kiến thức luôn được xem là những mục tiêu hàng đầu của sinh viên, nhưng bên cạnh đó Thực tập môn lại là hoạt động chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo. Chất lượng của thực tập cũng phản ánh chất lượng đào tạo, rèn luyện nghề nghiệp của trường. Nắm được tầm quan trọng đó, Khoa CTXH- Trường ĐHKHXHNV đã và luôn cố gắng tạo điều kiện cho sinh viên được vận dụng kiến thức, kĩ năng được thầy cô ở trường truyền đạt vào thực tế, cụ thể là trong năm học 2018 - 2019 khoa đã tổ chức cho sinh viên khóa K10- CTXH có cơ hội được về hai xã điểm của tỉnh Tiền Giang (xã Song Bình; xã Tân Mỹ Chánh) để thực tập môn bên cạnh đó cùng ăn ở, sinh hoạt với người dân địa phương trong khoảng thời gian 21 ngày để tìm hiểu các vấn đề tại địa phương, từ đó vận dụng kiến thức đã được học để áp dụng cho các hoạt động tại địa phương.

Chỉ với thời gian 21 ngày, khối lượng kiến thức và công việc mà các bạn SV phải hoàn thành là khá lớn, nhưng với trí tuệ cùng lòng nhiệt huyết, các bạn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp cho người dân địa phương. Cũng qua đó, các bạn sinh viên K10 đã được trải nghiệm những hoạt động gần gũi cùng với người dân, đó là những gì quý báu nhất mà sinh viên nhận được từi thực tế chứ không đơn giản là từ ghế nhà trường. Các bạn cũng thể hiện được sự nhiệt huyết và năng nổ trong việc tiếp cận và hỗ trợ cho người dân địa phương trong các hoạt động thường ngày. Để có được những thuận lợi đó cũng là một phần sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của cán bộ và người dân điạ phương. Với tuổi trẻ tràn năng lượng, các bạn sinh viên K10 đã có những ý tưởng và hoạt động rất thiết thực trong quá trình thực tập, điều đó thể hiện qua việc các bạn đã chủ động hỗ trợ địa phương tổ chức chương trình trung thu cho thiếu nhi tại địa bàn đang sinh sống, tổ chức trung thu và tham gia cùng với những đối tượng tại Trung tâm CTXH tỉnh Tiền Giang, tổ chức truyền thông các cấp với nhiều chủ đề thiết thực và được người dân quan tâm cũng như phối hợp hỗ trợ thực hiện các buổi lao động về môi trường cùng địa phương.