Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai khóa 2015

Với chủ đề “Đổi mới và hội nhập giáo dục đại học Việt Nam”, ĐHQG-TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ Khai khóa - 2015 vào sáng 12-10-2015 tại Hội trường Nhà điều hành ĐHQG-HCM.


Toàn cảnh Lễ Khai khoá. Ảnh: ĐHQG-HCM

Dự Lễ Khai khóa có GS.TS. Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM, cùng các vị lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo của ĐHQG-HCM, lãnh đạo các trường, đơn vị thành viên trực thuộc và hơn 1.000 sinh viên các trường thành viên ĐHQG-HCM.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh vai trò của sinh viên - các công dân toàn cầu, đặc biệt là sinh viên ĐHQG-HCM trong bối cảnh cánh cửa toàn cầu hóa đang mở rộng với nước ta. Những vấn đề thời sự nóng bỏng của đất nước như vấn đề an ninh, chủ quyền lãnh thổ cũng được đặt ra với các sinh viên.

Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết năm học mới 2015 là năm bản lề của sự hội nhập sâu rộng, gắn liền với nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sinh viên ĐHQG-HCM phải ý thức sâu sắc hơn trong việc phấn đấu trở thành những công dân quốc tế. Đổi mới và hội nhập giáo dục đại học đòi hỏi sinh viên có đủ bản lĩnh, trình độ chuyên môn để nhận biết cơ hội và vượt qua thách thức mà quá trình này mang lại.

Với tư cách là diễn giả - khách mời của Lễ Khai khóa năm nay, Bộ trưởng Nguyễn Quân đã có bài thuyết trình về chủ đề: Sự phát triển của KH&CN Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh: “ĐHQG-HCM phải đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để nghiên cứu, tiếp thu và phát triển các tiến bộ KH&CN. Đứng trước quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, nhất là khi Việt Nam vừa mới đạt các thỏa thuận trong Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) và sắp trở thành thành viên Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm nay, việc đào tạo và phát triển nguồn lực con người cần phải gắn liền với nâng cao trình độ KH&CN mà ĐHQG-HCM là một nhân tố đóng vai vô cùng quan trọng”.


Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã có bài báo cáo về thực tiễn của nền KH&CN nước nhà
và những điều cần phải làm trong tương lai gần. Ảnh: Nhật Lệ

Tiếp đó, PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM đã thực hiện nghi thức đánh trống khai khoá 2015 trong niềm vui chung của thầy, trò ĐHQG-HCM.


PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM thực hiện nghi thức đánh trống khai khoá. Ảnh: ĐHQG-HCM

Cũng trong dịp này, ĐHQG-HCM đã khen thưởng các tân thủ khoa tốt nghiệp của các trường thành viên và giao lưu với sinh viên. 

Lễ khai khóa của ĐHQG-HCM được tổ chức lần đầu năm 2012 và đến nay đã trở thành một lễ thường niên, giúp tạo động lực, tinh thần cho giảng viên, công nhân viên và sinh viên trước thềm năm học mới. Đây cũng là điểm kết cho chuỗi hoạt động chào đón năm học mới của các trường, đơn vị thành viên trực thuộc.

Bài: NHẬT LỆ, WEBSITE ĐHQG-HCM
Ảnh: ĐHQG-HCM, NHẬT LỆ
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.