Đoàn thanh niên trường: 20 năm xung kích, sẻ chia và sáng tạo

Ngày 26-03-2016, Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Đoàn trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG – HCM với chủ đề là Hành trình tuổi 20. Buổi lễ diễn ra tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức với sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên.

Ban giám hiệu và các cán bộ Đoàn trường cùng nhau cắt bánh kem mừng Đoàn Thanh niên của Trường tròn 20 tuổi.


Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Hữu Phước, Phó hiệu trưởng, ThS. Phan Thanh Định, Phó hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Tất Toàn, Bí thư Đoàn trường cùng các đại diện của Thành đoàn, Hội sinh viên TP.HCM và các cán bộ đoàn, hội sinh viên, đoàn viên của Nhà trường.

Một bộ phận không thể thiếu của nhà trường

Mở đầu buổi lễ kỉ niệm là bài hát “Tuổi 20” với lời nhạc trẻ trung, ca ngợi sự cống hiến của các bạn thanh niên trong sự phát triển của xã hội và đất nước.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Tất Toàn ôn lại truyền thống 20 năm đóng góp và phát triển của Đoàn trường. “Tuy gặp nhiều khó khăn và thử thách từ những ngày đầu thành lập nhưng nhờ sự nhiệt huyết, xông pha của những cán bộ trẻ, Đoàn Thanh niên đã không ngừng đóng góp cho cộng đồng và những đoàn viên đã khắc dấu chân của mình trên các nẻo đường phấn đấu và chia sẻ”, đồng chí Toàn nói.Đồng chí Nguyễn Tất Toàn, Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống 20 năm hình thành và phát triển của Đoàn trường.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Võ Văn Sen nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đoàn Thanh niên, đặc biệt là trong các hoạt động đào tạo của nhà trường. “Nhà trường luôn là một trong những đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội và hoạt động giao lưu quốc tế. Để có được bề dày lịch sử và những truyền thống tốt đẹp như vậy, có một phần không nhỏ là những đóng góp của Đoàn Thanh niên. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống giáo dục, đào tạo của trường”, PSG.TS Võ Văn Sen chia sẻ.PGS.TS Võ Văn Sen phát biểu tại lễ kỷ niệm.


Xung kích, sẻ chia và sáng tạo

Đồng chí Trường Văn An, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên đã phát biểu về chiến dịch “Xuân tình nguyện”, đây là một trong những hoạt động thể hiện rõ tinh thần “Xung kích, sẻ chia và sáng tạo” của Đoàn trường. 


 

Đồng chí Trương Văn An, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên chia sẻ về chiến dịch "Xuân tình nguyện".


Tiếp đến là phần trao khen thưởng cho các gương mặt tiêu biểu của 19 đội hình trong chiến dịch “Xuân Tình Nguyện”.
Ngay sau đó là phần tuyên dương 10 bạn sinh viên tiêu biểu cống hiến cho đoàn trường. Các bạn sinh viên sẽ được lựa chọn trên 5 lĩnh vực: Học tập – Nghiên cứu khoa học, Vượt khó học tốt, Hoạt động cộng đồng, Giao lưu quốc tế và Văn - Thể - Mỹ. Đồng thời, nhà trường còn phát học bổng “Đồng hành” trị giá lên tới 1 triệu đồng cho 10 bạn sinh viên đã xuất sắc trong học tập và công tác.


Trao thưởng cho các gương mặt tiêu biểu của 19 đội hình tham dự chiến dịch "Xuân tình nguyện" năm 2016.Trao thưởng cho sinh viên tiêu biểu có nhiều cống hiến cho Đoàn trường.


Để hiểu rõ hơn về hoạt động và những đóng góp tích cực của Đoàn TN, ban tổ chức đã sắp xếp một buổi giao lưu giữa đại diện của các thế hệ Đoàn TN gồm: ThS. Phan Thanh Định, Phó hiệu trưởng, nguyên Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo Như, Chi bộ sinh viên và sinh viên Trần Nhật Khang, top 4 Thủ lĩnh thanh niên toàn trường năm 2015.


Buổi giao lưu giữa các thế hệ cán bộ của Đoàn trường.


Trong đó, sinh viên Trần Nhật Khang đã chia sẻ: “Đoàn trường luôn luôn thể hiện tinh thần sẻ chia từ thế hệ trước đến thế hệ sau, giữa các thành viên, giữa thành viên và xã hội”. Còn đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo Như lại bồi hồi với những cảm xúc: “Sau khi tốt nghiệp, mình luôn tìm kiếm cơ hội được mặc chiếc áo xanh này một cách chính thức. Chiếc áo này đã gợi lại cho mình cả mội thời năng động và trẻ trung”.


Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đoàn trường tròn 20 tuổi.


Đông đảo đoàn viên háo hức với lễ kỷ niệm.

Bài, ảnh: Thảo Trang

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.