Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên năm 2018

Ngày 06/06/2018, tại phòng C2-11 cơ sở Linh Trung - Thủ Đức, khoa Công tác xã hội tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên.

Nhằm thực hiện công văn Số 103QĐ/XHNV-QLKH-DA về việc tổ chức “Tuần lễ Khoa học sinh viên năm 2018”. Tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội trình bày các công trình nghiên cứu khoa học, làm quen với nghiên cứu khoa học, giáo viên hướng dẫn góp ý, chia sẻ kinh nghiệm để sinh viên hoàn thiện về công trình nghiên cứu khoa học. Đồng thời tạo sự nối kết, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học giữa các khóa sinh viên với nhau.

Hình 1. Không khí hội nghị tại phòng C2-11

Mở đầu là tiết mục văn nghệ “Góc đa hình” và “Thanh xuân” do bạn Huỳnh Như và bạn Thanh Tú sinh vên k10 trình bày.

Hình 2. Bài hát "Góc đa hình” - SV Huỳnh Như biểu diễn

Hình 3. Bài hát “Thanh xuân” - SV Thanh Tú biểu diễn

Đến dự hội nghị có sự hiện diện của Th.S Mai Thị Kim Khánh (Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự án), T.S Huỳnh Văn Chẩn (Trưởng Khoa Công tác xã hội), T.S Lê Văn Công (Phó Khoa Công tác xã hội) , cùng với các giảng viên và sinh viên Khoa Công tác xã hội.

Hình 4. Ban giám khảo - Hội đồng khoa học

Tiếp nối buổi hội nghị Tiến sĩ Huỳnh Văn Chẩn phát biểu khai mạc và tổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên.

Hình 5. T.S Huỳnh Văn Chẩn phát biểu khai mạc

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên 2018 gồm có 8 đề tài được đại diện báo cáo. Trong đó, có 4 đề tài cấp trường, 4 đề tài cấp khoa. Chia làm phiên 1 và phiên 2. Qui tắc báo cáo: mỗi nhóm đề tài gồm một sinh viên đại diện trình bày, thời gian báo cáo 10 phút.
Phiên 1 gồm 4 đề tài cấp trường. Ban chủ tọa gồm 3 thành viên: Trương Thị Oanh Kiều (Chủ tọa), Phạm Bảo My (thư ký 1), Nguyễn Thị Kim Huệ (thư ký 2).

Hình 6. Ban chủ tọa phiên 1

“Đề tài 1. Phương pháp giáo dục tính tự lập cho trẻ từ 1 đến 7 tuổi tại làng trẻ em SOS.” Chủ nhiệm đề tài Phạm Thị Hồng Mai. Phản biện và góp ý đề tài này là Th.S Cao Văn Quang và T.S Lê Văn Công.

Hình 7. Sinh viên Phạm Thị Hồng Mai đại diện trình bày

Hình 8. Th.S Cao Văn Quang góp ý đề tài

“Đề tài 2. Tìm hiểu tác động của hoạt động ngoại khóa đối với công tác giáo dục hòa nhập cho trẻ chậm phát triển trí tuệ tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.” Chủ nhiệm đề tài Nguyễn Thị Yến Nhi. Phản biện và góp ý đề tài là T.S Huỳnh Văn Chẩn và Th.S Cao Văn Quang.

Hình 9. Sinh viên Trần Thị Hồng Phúc đại diện trình bày

Hình 10. T.S Huỳnh Văn Chẩn nhận xét đề tài

“Đề tài 3. Tìm hiểu vai trò của gia đình đối với người bệnh tâm thần nam tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức.” Chủ nhiệm đề tài Chung Vũ Minh Hương. Phản biện và nhận xét đề tài Th.S Phạm Thị Tâm và PGS. TS Đỗ Hạnh Nga.

Hình 11. Sinh viên Chung Vũ Minh Hương đại diện trình bày

Hình 12. Th.S Phạm Thị Tâm phản biện đề tài

“Đề tài 4. Tìm hiểu vai trò của gia đình trong đời sống tinh thần của người cao tuổi tại Mái ấm Thiên Ân.” Chủ nhiệm đề tài Bùi Thị Khánh Ly. Phản biện đề tài T.S Đỗ Hạnh Nga và Th.S Nguyễn Thị Thanh Tùng.

Hình 13. Sinh viên Bùi Thị Khánh Ly đại diện trình bày

Hình 14. Th.S Nguyễn Thị Thanh Tùng nhận xét đề tài

Kết thúc phiên 1 sinh viên thực hiện đề tài trả lời câu hỏi phản biện và những ý kiến của sinh viên. Tất cả mọi người hòa chung không khí tiế mục nhảy “Tôi thích” của đội văn nghệ M.E Khoa Công tác xã hội.

Hình 15. Nhóm nhảy M.E biểu diễn

Tiếp tục phiên 2 gồm 4 đề tài cấp khoa. Ban chủ tọa phiên 2 gồm 3 thành viên: Nguyễn Thị Bích Phương (chủ tọa), Lê Thị Diệu Ân (thư ký 1), Nguyễn Quỳnh Như (thư ký 2)

Hình 16. Ban chủ tọa phiên 2

“Đề tài 5. Tình hình sử dụng điện thoại di động thông minh của bệnh nhân Khoa nhi Bệnh viện Thủ Đức.” Chủ nhiệm đề tài Lê Thị Ngọc Huyền. Phản biện đề tài Th.S Nguyễn Phương Thảo và T.S Phạm Thanh Bình.

Hình 17. Sinh viên Lê Thị Ngọc Huyền đại diện trình bày

Hình 18. Th.S Nguyễn Phương Thảo phản biện đề tài

Hình 19. TS Phạm Thanh Bình góp ý

“Đề tài 6: Nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Từ Dũ.” Chủ nhiệm đề tài Đỗ Quốc Cường. Phản biện đề tài Th.S Tạ Thị Thanh Thủy và Th.S Cao Văn Quang.

Hình 20. Sinh viên Đỗ Quốc Cường đại diện trình bày

“Đề tài 7.  Nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Trung tâm hỗ trợ xã hội Thành phố Hồ Chí Minh.” Chủ nhiệm đề tài Nguyễn Đoàn Bảo Trâm. Phản biện đề tài T.S Đỗ Thị Nga và Th.S Cao Văn Quang.

Hình 21. Sinh viên Kim Thị Hồng Trang đại diện trình bày

Hình 22. T.S Đỗ Thị Nga phản biện và nhận xét

“Đề tài 8. Dự án Thành lập tổ hợp tác trồng xoài nhằm cải thiện chất lượng trái xoài và đời sống người dân tại Thạnh Phú - Bến Tre.” Chủ nhiệm đề tài Dương Tuyết Ngân. Phản biện đề tài T.S Lê Văn Công và T.S Nguyễn Thị Thanh Tùng.

Hình 23. Sinh viên Nguyễn Quỳnh Vi đại diện báo cáo

Kết thúc hội nghị TS Lê Văn Công tổng kết bế mạc hội nghị và chính thức phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên.

Hình 24. T.S Lê Văn Công phát biểu bế mạc

Hình 25. Th.S Cao Văn Quang nhắc nhủ với sinh viên

Đi suốt quá trình trình bày công trình các nhóm sinh viên đã được quý thầy cô giảng viên phản biện, nhận xét và góp ý cho từng đề tài cụ thể. Qua đó, sinh viên học hỏi được kinh nghiệm và hoàn thiện công trình nghiên cứu của mình. Hội nghị nghiên cứu khoa học diễn ra nghiên túc và thành công.

Xin chúc mừng các nhóm đề tài!

Hình 26. Chụp ảnh kỷ niệm

Đội truyền thông