Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là trường đại học đầu tiên ở phía Nam đào tạo hệ thạc sĩ ngành Công tác xã hội

Chiều 18-9-2015, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ Công bố quyết định đào tạo thạc sĩ ngành Công tác xã hội (CTXH).

Toàn cảnh buỗi Lễ Công bố quyết định đào tạo thạc sĩ ngành Công tác xã hội.

Đến lễ hân hạnh đón tiếp PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Vũ Phan Tú, Phó Trưởng ban Đại học & Sau đại học (ĐHQG-HCM), đại diện lãnh đạo Trường ĐH Thủ Dầu Một và Trường CĐ Sư phạm trung ương. Về phía nhà trường có TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Đỗ Hạnh Nga, Trưởng khoa Công tác xã hội cùng các giảng viên khoa Công tác xã hội, Xã hội học.

Mở đầu buổi lễ, TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của khoa Công tác xã hội.


TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Tại Trường ĐH KHXH&NV, Bộ môn Công tác xã hội được thành lập ngày 8 tháng 5 năm 2006. Đến năm 2012, bộ môn được nâng lên thành khoa và là một trong những khoa Công tác xã hội được thành lập sớm ở các trường đại học tại Việt Nam.

“Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, khoa Công tác xã hội đã có những bước phát triển vượt bậc cả về đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, các mối quan hệ với các cơ sở xã hội ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Đến nay, khoa Công tác xã hội đã trở thành một cơ sở đào tạo uy tín và có nhiều tiềm năng phát triển”, TS. Ngô Thị Phương Lan cho biết.

Hiện nay, trên cả nước có tổng cộng 53 trường ĐH, CĐ đào tạo ngành CTXH nhưng chỉ có 4 trung tâm đào tạo hệ thạc sĩ của ngành CTXH. Tất cả đều tập trung tại Hà Nội. Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là trường đại học đầu tiên ở phía Nam đào tạo hệ thạc sĩ chuyên ngành Công tác xã hội.

“Điều này sẽ tạo điều kiện để phát triển nguồn nhân lực, cán bộ quản lý, viên chức… có chuyên môn sâu cho ngành công tác xã hội, đẩy mạnh hơn nữa mô hình học tập vì cộng đồng, nghiên cứu gắn liền với thực tiễn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và nhu cầu cấp thiết của xã hội. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực của các giảng viên trong khoa và quyết tâm của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học”, PGS.TS Đỗ Hạnh Nga, Trưởng khoa Công tác xã hội chia sẻ.


PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa trao quyết định đào tạo thạc sĩ 
ngành Công tác xã hội cho nhà trường.

Chương trình đào tạo thạc sỹ ngành CTXH gồm có 53 tín chỉ với 15 tín chỉ thuộc Khối kiến thức chung (Triết học, ngoại ngữ, tin học); 17 tín chỉ thuộc khối kiến thức bắt buộc (với 6 môn học: Lý thuyết và thực hành CTXH, Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học ngành CTXH, Quản trị ngành CTXH, Hành vi con người và môi trường xã hội, Chính sách xã hội và Tham vấn trong thực hành CTXH); 35 tín chỉ thuộc khối kiến thức tự chọn (với 16 môn học như: Kiểm huấn trong CTXH, Quản lý trường hợp nâng cao, CTXH trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần, CTXH trong lĩnh vực y tế công cộng, CTXH với người nghèo,....) và 12 tín chỉ làm luận văn tốt nghiệp".

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa gửi lời chúc mừng tới Nhà trường nói chung và khoa Công tác xã hội nói riêng. “Nhà trường cần hỗ trợ khoa để cùng đồng tâm hướng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Bởi, ngành CTXH đang rất cần đội ngũ cán bộ có chuyên môn sâu, phẩm chất tốt để đáp ứng công tác nghiên cứu, quản lý, giảng dạy…, nâng cao chất lượng xã hội và góp phần vào công cuộc đổi mới, phát triển của đất nước”, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa nhấn mạnh.


PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa tặng hoa chúc mừng khoa Công tác xã hội.

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Mai Phương - Thảo Trang
Ảnh: Mai Phương
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.