Báo cáo hội thảo: Công tác xã hội trong Bệnh viện

Xin chia sẻ cùng các bạn bài trình bày về Công tác xã hội trong Bệnh viên của Thạc sỹ Trần Đình Tuấn tại hội thảo về CTXH trong bệnh viện do Bộ Y Tế tổ chức tại Nha Trang ngày 23/11.


Công tác xã hội bệnh viên

Y khoa Việt Nam đã đi sau thế giới khoảng 100 năm về sử dụng CTXH trong bệnh viện. Vai trò quan trọng của CTXH trong y khoa đã được thế giới khẳng định từ rất lâu, vì vậy, quyết định của Bộ Y tế về cung cấp dịch vụ CTXH trong bệnh viện là một quyết định chậm nhưng đúng đắn, sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế bệnh viện và sự hài lòng của bệnh nhân.

Mặc dù ngành giáo dục CTXH hiện nay của chúng ta còn rất trẻ, sinh viên tốt nghiệp chưa có kỹ năng cao đáp ứng ngay được nhu cầu của bệnh viện, tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của thế giới, chúng ta đang tiến rất nhanh.

Ngành Y có thể góp phần vào việc xây dựng nghề CTXH bằng cách mạnh dạn mở cửa bệnh viện cho sinh viên CTXH vào thực tập, và sẵn sàng thuê mướn khi họ ra trường. Về lâu về dài bệnh viện có thể hợp tác với các cơ sở đào tạo CTXH xây dựng chương trình thực tập CTXH Y khoa tại các bệnh viện. Đây là mô hình đào tạo CTXH chuyên ngành tại các nước phát triển: chương trình đào tạo tại các trường CTXH thường chỉ tập trung cung cấp cho sinh viên kỹ năng CTXH tổng quát, có thể áp dụng trong tất cả các lĩnh vực của CTXH, gọi là “thực hành CTXH tổng quát” (generalist social work practice). Phần chuyên sâu sinh viên sẽ được học ở các cơ sở thực tập. Thí dụ sinh viên CTXH muốn làm việc trong trường học sẽ đi thực tập ở các trường trung và tiểu học; sinh viên muốn làm việc trong lĩnh vực y khoa sẽ đi thực tập ở bệnh viện, …

Download toàn bộ tài liệu TẠI ĐÂY

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.