[KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI CHÀO MỪNG NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM]

[CTXH] Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam (ngày 25/3), sáng ngày 25/3/2020 vừa qua, Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG – HCM đã tổ chức gặp mặt thân mật với cán bộ, giảng viên của Khoa cũng như các đơn vị cá nhân là đối tác trong suốt những năm qua.


Đến dự và chúc mừng Khoa Công tác xã hội có TS Phan Thanh Định, Phó hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Chủ tịch công đoàn nhà trường, TS Phạm Thanh Duy, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp.


Về phía các đơn vị đối tác có đại diện của nhiều tổ chức như Phòng Công tác xã hội thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viên dân quân y Miền Đông, Bệnh viện Nhi đồng 1, 2, Bệnh viện Tâm thần … cũng như nhiều thế hệ học viên, sinh viên cũ của Khoa.

Phát biểu và trao đổi nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, TS Lê Minh Công, Phó trưởng Khoa Công tác xã hội cho rằng, ngành Công tác xã hội ngày càng có vai trò quan trọng đối với xã hội, hệ thống các bệnh viện đã bắt đầu đẩy mạnh vai trò của Phòng Công tác xã hội và nhân viên xã hội, các trường học cũng đã bước đầu triển khai các hoạt động công tác xã hội và tham vấn cho học sinh, thậm chí nhiều công ty, tổ chức cũng đã cung cấp các dịch vụ công tác xã hội một cách chuyên nghiệp hơn. Công tác xã hội không còn chỉ gói gọn vào việc phát triển các dự án công đồng và các hoạt động kết nối nguồn lực để làm “từ thiện” như trước đây. Trong thời gian tới, Khoa sẽ đẩy mạnh hơn nữa vào chất lượng đào tạo, nhất là vấn đề thực tập, giám sát với sinh viên, phát triển các chương trình đào tạo sau đại học, nhất là chương trình Tiến sĩ Công tác xã hội để phục vụ cộng đồng, xã hội một cách mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn.

TS Phan Thanh Định cũng đồng tình với ý kiến và chiến lược của Ban chủ nhiệm Khoa, thầy cho rằng, Khoa cần đẩy mạnh hơn nữa vào chất lượng giảng viên, hướng đến nhiều các hoạt động cộng đồng hơn để làm cơ sở thúc đẩy tinh thần Công tác xã hội cho sinh viên, học viên.

Các đơn vị đối tác của Khoa Công tác xã hội cũng mong muốn có nhiều hợp tác hơn nữa, nhất là các hoạt động nghiên cứu khoa học, xuất bản, tổ chức các hội thảo, seminar khoa học để cho xã hội nhìn nhận ngành Công tác xã hội là một chuyên ngành khoa học, có sự chuyên nghiệp hơn. Buổi lễ diễn ra trong sự ấm cúng, đồng cảm và chia sẻ trong mùa dịch bệnh Covid – 19.


Thay mặt Khoa Công tác xã hội, xin kính chúc những người đang nghiên cứu, giảng dạy, thực hành, các bạn sinh viên, học viên ngành Công tác xã hội dồi dào sức khoẻ, đầy nhiệt huyết và đam mê để có thể dấn thân nhiều hơn cho con đường mà chúng ta đã lựa chọn.