Khoa Công tác xã hội tổ chức sinh hoạt học thuật tháng 4 năm 2015

Sáng ngày 06 tháng 04 năm 2015, khoa Công tác xã hội tổ chức sinh hoạt học thuật với chủ đề liên quan đến vấn đề thực tập, thực tế của sinh viên. Buổi sinh hoạt có sự tham gia của Thạc sĩ Trần Đình Tuấn và Thạc sĩ Cao Liên Hương - hai giảng viên đang công tác tại trường đại học San Jose, Mỹ.

Mở đầu buổi sinh hoạt, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền chia sẻ về chuyến công tác nằm trong khuôn khổ chương trình Thăng tiến Công tác xã hội tại Mỹ. Thạc sĩ Hiền giới thiệu về các cơ sở xã hội trong chuyến công tác như trung tâm Cộng đồng Mekong, trung tâm công tác xã hội trường học, trung tâm giáo dục công tác xã hội Califonia, .... Từ đó, đưa ra những so sánh sự khác biệt của cơ sở xã hội của nhà nước và tư nhân.

Ths. Nguyễn Thị Thu Hiền giới thiệu các cơ sở xã hội trong chuyến công tác tại Mỹ

Tiếp nối buổi sinh hoạt, Thạc sĩ Trần Đình Tuấn và Thạc sĩ Cao Liên Hương trình bày về việc tổ chức thực tập Công tác xã hội cho sinh viên tại trường San Jose. Thạc sĩ Tuấn chia sẻ cách sinh viên lựa chọn cơ sở thực tập. Đầu năm học, nhà trường tổ chức ngày hội thực tập. Trong ngày hội, mỗi cơ sở xã hội sẽ có một gian hàng giới thiệu về cơ sở. Sinh viên đến từng cơ sở xã hội, tìm hiểu và tham gia phỏng vấn. Từ đó, sinh viên đưa ra những đánh giá về từng cơ sở và chọn ra thứ tự ưu tiên cho ba cơ sở mà mình dự kiến thực tập.

Thầy Trần Đình Tuấn chia sẻ về việc thực tập của sinh viên tại trường San Jose, Mỹ

Bên cạnh đó, Thạc sĩ Tuấn và Thạc sĩ Liên Hương trình bày mối quan hệ giữa nhà trường, sinh viên và cơ sở xã hội. Hai thạc sĩ đặc biệt nhấn mạnh đến tình cảm kết của ba bên trong quá trình thực tập. Thạc sĩ Liên Hương chia sẻ điều kiện lý tưởng trong việc kiểm huấn là 1 giảng viên kiểm huấn 1 sinh viên. Hai thạc sĩ đưa ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức thực tập tại trường, nhất là việc đánh giá quá trình thực tập của sinh viên.

Ths. Cao Liên Hương chia sẻ trong buổi sinh hoạt

Trong buổi sinh hoạt, Thạc sĩ Nguyễn Thuỵ Diễm Hương - điều phối chương trình thực tập chia sẻ về công tác tổ chức thực tập tại khoa cũng như việc đánh giá kết quả thực tập của sinh viên. Cán bộ, giảng viên trong khoa còn chia sẻ những khó khăn trong quá trình kiểm huấn thực tập của sinh viên.

Cán bộ, giảng viên khoa Công tác xã hội giao lưu cùng Ths. Trần Đình Tuấn và Ths. Cao Liên Hương

Bài và ảnh: Quế Sơn