Giới thiệu hệ đào tạo Văn bằng 2 ngành Công tác xã hội - trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

I/ Giới thiệu về khoa Công tác xã hội – ĐHKHXH&NV và chương trình đào tạo:
Tiền thân của Khoa Công tác xã hội (CTXH) là Bộ môn Công tác xã hội được thành lập theo Quyết định số 30/QĐ-TCHC ngày 08/5/2006 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ngày 14/12/2012 , Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM kí quyết định thành lập Khoa Công tác xã hội. Đây là sự kiện nổi bật đánh dấu bước trưởng thành của ngành Công tác xã hội cũng là tiền đề quan trọng để khoa tiếp tục phát triển đội ngũ, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và đem kiến thức, kĩ năng của ngành đến với cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững đất nước.
Hiện nay, khoa Công tác xã hội – ĐHKHXH&NV thực hiện đào tạo các hệ chính quy, chính quy văn bằng 2, hệ vừa học vừa làm về ngành Công tác xã hội.
Sinh viên ngành Công tác xã hội tốt nghiệp có thể công tác tại các lĩnh vực như: nhân viên xã hội tại các cơ sở xã hội; điều phối viên các chương trình, dự án, lãnh đạo và chuyên viên tại các trung tâm, nhà mở; làm việc trong các cơ quan đoàn thể như Sở Lao động Thương Bình - Xã Hội, Đoàn Thanh Niên, Hội Phụ Nữ, Công Đoàn, các Công ty, Xí nghiệp, Bệnh viên,...hoặc làm việc trong các tổ chức Phi chính phủ (NGOs) trong và ngoài nước.

II/ Quy trình đào tạo hệ văn bằng 2:
* Sinh viên tải quy định đầy đủ tại đây
* Xem chương trình đào tạo văn bằng 2 ngành CTXH chi tiết tại đây

III/ Thông tin tuyển sinh:
1. Đối tượng tuyển sinh: Công dân Việt Nam đã có bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy hoặc không chính quy.
2. Loại hình đào tạo: Đào tạo theo học chế tín chỉ (2,5 năm) và bằng tốt nghiệp được cấp theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổng số tín chỉ tích lũy: 98 tín chỉ.
Người học được học trong môi trường giáo dục chất lượng, có điều kiện thực hành thực tế ngoài xã hội, được cung cấp những kiến thức cần thiết và chuyên sâu để trở thành những nhân viên xã hội chuyên nghiệp.
3. Hình thức tuyển sinh: thi tuyển hoặc xét tuyển
- Môn thi tuyển: Lịch sử văn minh thế giới và Cơ sở văn hóa Việt Nam
- Điều kiện xét tuyển (miễn thi):
+ Miễn thi 2 môn trên với người có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy của Trường ĐH KHXH & NV - ĐHQG Tp.HCM.
+ Miễn thi 2 môn trên với người có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy của các Trường đại học khác, bảng điểm có tích lũy 2 môn học LSVMTG (tối thiểu 3TC) và CSVHVN (tối thiểu 2TC).
4. Thời gian tuyển sinh:
- Thời gian phát và nộp hồ sơ dự kiến: Tháng 8/ 2015
- Thời gian thi tuyển dự kiến: Tháng 11/2015
- Thời gian ôn tập: đầu tháng 9 hàng năm
Thông tin chi tiết cập nhật tại website: dt.hcmussh.edu.vn
5. Địa điểm phát và nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo (B 001) Trường ĐH KHXH&NV

IV/ Thông tin liên lạc: Văn phòng Khoa Công tác Xã hội (Phòng A. 108 Trường Đại học KHXH&NV)
- Địa chỉ: số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Q.1, TP HCM
- Điện thoại : (08) 38293828 – Bấm tiếp số nội bộ 150 hoặc 01222971895 (Thầy Mãi)
- Website: ctxh.hcmussh.edu.vn
- Cá nhân có nhu cầu học vui lòng đăng ký qua email: ctxh@hcmussh.edu.vn